Cầu đi bộ

Tổng quan

Cầu Đi bộ sẽ kết nối Quảng trường Trung tâm của Khu đô thị mới Thủ Thiêm với bờ Tây sông Sài Gòn tại Công trường Mê Linh. Dự án cầu đi bộ dài hơn 500m,  sẽ là biểu tượng cho sự phát triển của TP.HCM ở thế kỷ 21. 

Kiến trúc của cầu đi bộ được thiết kế hài hòa với không gian và cảnh quan đô thị, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người đi bộ và tiêu biểu cho văn hóa của thành phố. Chức năng chính của Cầu đi bộ là phục vụ nhu cầu ngắm cảnh, đi lại, thưởng ngoạn và tổ chức lễ hội.

Ý nghĩa

Cầu đi bộ là công trình có ý nghĩa quan trọng thể hiện diện mạo của một khu đô thị mới, kết nối các công trình kiến trúc hiện tại với tương lai. Việc xây dựng Cầu đi bộ sẽ góp phần thúc đẩy việc phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội giữa Trung tâm thành phố hiện hữu và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Ngoài chức năng phục vụ giao thông, cây cầu còn là công trình điểm nhấn của thành phố, tích hợp nhiều yếu tố khác nhau, vừa phục vụ người dân tham quan, thưởng ngoạn, tổ chức lễ hội đồng thời thu hút khách du lịch đến với thành phố.